9 điều bạn phải ghi nhớ nếu vẫn muốn trở thành triệu phú

Trở thành một triệu phú năm 30 tuổi ư? Bạn chẳng cần phải là người phát minh ra Facebook hay Snapchat, hay thắng một giải thưởng triệu đô để trở thành một triệu phú đâu.Để có thể giúp bạn đạt được mức thu nhập 8 số, chúng tôi đã thu thập một số những lời khuyên từ các nhà triệu phú trẻ tuổi để xem trước khi trở thành đại gia, họ đã phải trải qua những gì.

1. Tập trung kiếm tiền

"Trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, bạn không thể trở thành triệu phú bằng cách ki cóp tiết kiệm được đâu" ông Grant Cardone, một người từng phá sản vào năm 21 nay đã có trong nay hàng triệu đô vào năm 30 tuổi "Việc ta phải làm không phải là tiết kiệm tiền mà là kiếm tiền bằng cách không ngừng nâng cao thu nhập của mình".

"Những ngày đầu, thu nhập của tôi là 3.000 USD 1 tháng và sau 9 năm con số tôi nhận về mỗi tháng là 20.000 USD. Cứ theo đà này, bạn sẽ buộc phải kiểm soát nguồn thu và liên tục tìm kiếm cơ hội để gia tăng thu nhập của mình"

"Làm thế nào để tăng thêm thu nhập đây, công việc của tôi chỉ có vậy, có muốn làm thêm cũng không được", nhiều người than vãn. Đừng lo, có rất nhiều công việc làm thêm ngoài giờ bạn có thể thử ví dụ như bán hàng online, cộng tác viên viết bài hay gia sư buổi tối, bạn hãy thử xem sao?

2. Tiết kiệm để tái đầu tư

Tiết kiệm để cất đi là một ý kiến tồi, hãy dùng khoản tiền "chết" đó để tái đầu tư!

Cardone cho hay: "Lý do duy nhất để kiếm tiền chính là để tiêu nó. Trước tiên hãy dành riêng ra một khoản tiền bảo đảm, bạn phải đảm bảo sẽ không bao giờ sử dụng đến số tiền ngay cả khi chẳng còn một xu nào dính túi. Số còn lại, hãy thỏa sức đầu tư tìm kiếm cơ hội để tăng thêm thu nhập. Cho đến ngày hôm nay, cứ trung bình 2 năm tôi lại lâm vào cảnh trắng tay, dự án đầu tư thất bại nhưng số tiền thặng dư trong tài khoản lại chưa đến kỳ hạn rút. Nhưng điều này không hề sáng sợ chút nào!"

3. Yêu cầu sự giúp đỡ

Yêu cầu sự giúp đỡ chẳng biến bạn thành kẻ yếu đuối đâu, hãy mạnh dạn lên tiếng.

"Khi phát triển đến một mức nhất định, tôi tin chắc rằng công ty của mình không thể mở rộng quy mô nếu không có sự trợ giúp đắc lực của một số nhân lực lòng cốt"Daniel Ally, người trở thành triệu phú ở tuổi 24 đã rút ra kết luận. Anh ấy tiếp tục:

"Tôi không quen phải cầu xin sự giúp đỡ từ người khác, nhưng tôi bắt buộc phải làm điều đó. Trong nhiều tháng trời, tôi đã tìm về một luật sư, một biên tập viên, một huấn luyện viên cá nhân, một tay đầu bếp bán thời gian và một số nhân viên khác. Ban đầu việc này khiến tôi tốn kha khá tiền, nhưng những gì nó mang lại vượt xa những gì tôi có thể tưởng tượng. Dù vậy nhưng rất ít người cảm thấy thoải mái khi chia sẻ khó khăn của mình với người khác vì cảm giác bản thân kém năng lực. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, con người chúng ta không thể tự mình làm mọi thứ mà không có sự trợ giúp của mọi người xung quanh".

"Tuy nhiên, yêu cầu sự giúp đỡ không đơn giản chỉ là kiếm được các nhân viên chủ chốt làm việc cho mình" anh ấy chia sẻ "Người giàu biết rằng cá nhân không thể làm tốt những thứ không liên quan, vậy câu hỏi đặt ra ở đây là Nên mua cái gì, đầu tư vào đâu và trao đổi cái gì?"

4. Hãy quyết đoán

Hãy phản ứng thật nhanh khi cần đưa ra môt quyết định, đó là thói quen của đa số triệu phú.

"Tránh xa các quyết định nửa vời" Tucker Hughes, triệu phú ở tuổi 22 cho hay "Không phải cứ lúc nào bạn muốn tập trung cũng được đâu nhé, mỗi ngày bạn chỉ có thể tập trung trong 1 khoảng thời gian cố định, nếu không sử dụng hiệu quả quãng thời gian này, công việc chẳng sau mà chỉ thấy tốn thời gian thôi. Tất nhiên là khả năng tập trung của bạn hoàn toàn có thể nâng cao nhờ luyện tập. Khi đã vượt qua được giới hạn, khả năng của bạn sẽ ngày càng lớn hơn đấy!"

"Một điều nữa, đừng để tâm trí bị hao tổn vào những việc nhỏ nhặt, với những việc không quan trọng như hôm nay mặc gì đi làm, ăn gì vào bữa sáng, hãy đưa ra quyết định thật nhanh và cương quyết thực hiện nó! Bạn làm được đúng không nào?"

Hughes không phải là người duy nhất tin vào sức mạnh của sự quyết đoán. Theo một nghiên cứu trên 500 triệu phú, nhà báo và tác giả Napolen Hill đưa ra kết luận rằng tất cả những người giàu đều cùng nhau chia sẻ bí quyết này

"Nghiên cứu trên hàng trăm người có khối tài sản tới hàng triệu USD kết luận rằng, tất cả các triệu phú này đều có thói quen phản ứng rất nhanh trước các sự lựa chọn", Hill đã chia sẻ trong cuốn "Suy nghĩ và Làm Giàu" xuất bản năm 1973 của mình.

5. Đừng khiến bản thân quá nổi bật

Nổi bật không có nghĩa là nổi trội, hãy nhớ nhé!

"Tước khi công ty đi vào ổn định và phát triển, tôi chẳng hề sắm sửa thứ gì đắt đỏ trưng điện cho mình" Cardone viết: "Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry ngay cả khi tôi có hàng triệu USD trong túi, tôi chứng tỏ mình qua những thành công đạt được, chứ không phải thứ đồ hiệu đắt tiền mang bên ngoài"

6. Biết khi nào nên chấp nhận thử thách


Trước khi làm giàu, phải nghèo trước đã! Đừng ngại rủi ro, nếu có thất bại, đó cũng chỉ là một bước trong quá trình làm giàu của bạn mà thôi!

"Cái giá của việc giàu có chính là chấp nhận rủi ro" Ally viết " Để làm được điều này, bạn phải có niềm tin vào bản thân mình và cả những người xung quanh. Nhưng đừng chỉ sống với niềm tin, hãy hành động thật quyết liệt. Trên hành trình đến với thành công, bạn có thể sẽ phải đi một con đường quá xa để có thể quay về như ban đầu, đôi khi bạn lạc bước không biết được mình đang đi về đâu. Nhưng hãy tin rằng, những gì bạn nhận lại được sau khi vượt qua quãng đường đó thật sự ngọt ngào, dù trên con đường đó, bạn buộc phải đốt 1, 2 cây cầu, thì cái giá đó cũng xứng đáng mà thôi"

Bạn không thể giàu với cái đầu ít kỳ vọng được - người giàu nhất, thành công nhất phải biết chơi lớn.

7. Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho chính mình chẳng bao giờ là thừa thãi.

"Thương vụ đầu tư an toàn nhất tôi từng thực hiện chính là đầu tư cho tương lai của chính tôi" Hughes cho biết: "Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách, nghe các bản tin ngắn trong khi đang lái xe. Bạn cho rằng chỉ cần giỏi lĩnh vực của mình à đủ ư? Không đâu, bạn cần phải có kiến thức toàn diện về mọi lĩnh vực trong cuộc sống như tài chính, chính trị hay thể thao. Hãy coi việc tiếp thu kiến thức mới quan trọng như chính việc thở ra hít vào hàng ngày, việc học phải được đặt lên hàng đầu"

Hãy lấy Warren Buffet như một tấm gương, con người ham đọc hơn tất thảy. Một ngày làm việc của ông chủ yếu chỉ dành để nghiền ngẫm các cuốn sách.

8. Hoàn thiện kỹ năng mềm và khả năng làm việc nhóm


Chẳng ai có thể một mình gây dựng một cơ đồ được cả, hãy khéo léo phối hợp với người. Điều này cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng từ bạn đấy.

Vận may đến với con người hoàn toàn không phải do ngẫu nhiên nó lạc đường, mà hoàn toàn là do kỹ năng chúng ta đã rèn luyện được đã thu hút những cơ hội trời ban đến, chúng cũng quan trọng ngang với các chiến lược hoạch định vĩ mô vậy.

Theo như Hill: "Không biết chớp lấy thời cơ cướp đi cơ hội làm giàu của chúng ta nhiều hơn tất thảy các nguyên do khác gộp lại".

Tỷ phú Mark Cuban đã chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với báo Doanh nhân, chia sẻ cách thức kinh doanh thành công: "Những tay đểu cáng không bao giờ có đất trong giới làm ăn, tốt hơn hết là bạn hãy cư xử thật lịch thiệp, hòa nhã và dễ hợp tác".

Tốt hơn hết là trở thành một nhân tố thúc đẩy hoạt động nhóm chứ đừng để người khác phải thúc giục, bạn có biết cái giá của việc trở thành gánh nặng cho xã hội là thế nào không?

"Để tiến tới cái đích cuối cùng là làm giàu, tôi nhận ra rằng, làm việc nhóm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng" Ally viết "Chẳng có đại gia nào mà chưa từng phải đối mặt với những mối quan hệ khó xử giữa người và người, bạn phải có bản lĩnh để giải quyết và biến tình huống khó khăn trở nên dễ dàng hơn"

9. Nuôi giấc mơ lớn, hành động quyết liệt

Chẳng có thành công lớn nào được sinh ra từ một ước mơ tầm thường.

"Một lỗi không thể chấp nhận được trong sự nghiệp kinh doanh của tôi đó là giấc mơ chưa đủ lớn" Cardone chia sẻ.

"Thay vì mong chờ một cuộc sống đầy đủ qua ngày, hãy chọn một ước mơ lớn hơn nữa. Chẳng thiếu cơ hội để bạn làm giàu, chỉ sợ bạn không đủ can đảm làm giàu mà thôi"

Genk/Tri thức trẻ
Được tạo bởi Blogger.