Nghề Chia Sẻ - Brendon Burchard

Tất cả chúng ta đều có một câu chuyện về cuộc đời mình và một thông điệp có thể khích lệ người khác sống tốt hơn hoặc làm việc tốt hơn. Cuốn sách của Brendon Burchard đã chứng minh điều đó và chỉ ra bạn có thể chia sẻ thông điệp nhằm tạo ra sự khác biệt cũng như tạo ra thu nhập cho bản thân mình như thế nào. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống của nhiều người.


"Nghề chia sẻ" từ lâu đã bị che phủ bởi những đồn đoán đi quá xa. Nay Brendon Burchard - một trong những nhà lãnh đạo tân tiến và có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực này cho chúng ta thấy những tác giả, diễn giả huấn luyện viên, nhà tổ chức hội thảo, nhà tư vấn hay tiếp thị trực tuyến có thể tạo nên sự khác biệt và tạo thu nhập từ lời khuyên và chuyên môn của mình như thế nào.

Cuốn sách đưa ra 3 luận cứ chính

- Câu chuyện cuộc đời, kiến thức và thông điệp của bạn - tất cả những gì bạn biết được nhờ kinh nghiệm và muốn chia sẻ với mọi người thực sự quan trọng và có giá trị hơn bạn từng nghĩ.

- Bạn được sinh ra là để tạo nên sự khác biệt trong thế giới này và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bạn về bất cứ chủ đề nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào để giúp người khác thành công.

- Bạn có thể kiếm tiền từ việc chia sẻ lời khuyên và những bí quyết giúp người khác thành công. Trong quá trình đó bạn có thể phát triển một công việc kinh doanh với rất nhiều lợi nhuận và một cuộc sống thực sự có ý nghĩa.

9 Bước để xây dựng đế chế chuyên gia

Bước 1: Nắm bắt và làm chủ chủ đề của bạn

Có 5 tiêu chí cần cân nhắc khi hình thành và quyết định chủ đề của mình:
- Chọn một chủ đề mà bạn đã thấy thích thú và đã thích tìm hiểu về nó để dạy cho người khác.

- Chọn một chủ đề dựa trên điều mà bạn đã thích làm

- Hãy nghĩ về những gì bạn đã luôn muốn học hỏi

- Hãy xem bạn đã trải qua những gì trong đời.

- Chọn chủ đề mà bạn đã sẵn sàng nói và sống chết với nó trong ít nhất là 5 năm tới.

Hãy chọn lựa chủ đề cho mình một cách khôn ngoan. Bạn sẽ nghiên cứu chủ đề, đọc sách, phỏng vấn các chuyên gia khác, viết bài và đưa lên trang nhật ký, quay phim và chia sẻ thông điệp trong nhiều năm. Vì vậy hãy chọn một chủ đề mà bạn hoàn toàn yêu thích.

Bước 2: Chọn đối tượng khán giả

Điều quan trọng ở đây là cuối cùng bạn quyết định mình muốn phục vụ ai nhất trong nghề nghiệp mới của mình. Cách tốt nhất là giới hạn đối tượng khán giả của mình thành một nhóm người dễ nhận biết.

Mặc dù bạn có thể giúp được hầu hết mọ người, nhưng vấn đề là bạn không có thời gian và nguồn lực để tiếp thị cho toàn thế giới, kể cả khi cả thế giới cần thông điệp của bạn. Bạn cần phải xác định đối tượng khán giả của mình để thực hiện việc quảng bá một cách hiệu quả và thực tế nhất.

Bước 3: Phát hiện ra vấn đề của khán giả

Tất cả các chuyên gia trước tiên cũng đều là học viên và người phục vụ, vì vậy bạn cần tìm hiểu về khán giả của mình, khám phá nhu cầu và phục vụ họ với những lời khuyên và thông tin giải pháp có thể giải quyết vấn đề và cải thiện cuộc sống của họ.

Bước 4: Xác định câu chuyện của bạn

Để kết nối với khán giả, chúng ta phải tìm đến những điểm hỗ trợ xã định bởi trải nghiệm chung về những thách thức phải vượt qua. Nói cách khác, khán giả của bạn muốn biết bạn có phải trải qua những gì họ đã trải qua hay không.

Bước 5: Tạo ra một giải pháp

Chỉ có phương thức chính mà mị người có thể học được từ bạn:

- Đọc: Bạn có thể tạo ra các giải pháp dưới hình thức văn bản như: sách, ebook, bài viết, bản tin, bài nhật ký, bài hướng dẫn,...

- Nghe: Bạn có thể tạo ra các CD tiếng, MP3, các bản ghi âm chương trình nói chuyện tại hội nghị hội thảo hay buổi nói chuyện trực tiếp với một người nào đó

- Xem: Bạn có thể tạo ra các chương trình tự học tại nhà qua DVD, video trực tuyến, hội thảo trực tuyến và ứng dụng video di động.

- Trải nghiệm: Bạn có thể tổ chức các sự kiện trực tiếp như hội thảo, khóa tu tập, cuộc phiêu lưu hay các triển lãm.

- Nắm vững: Bạn có thể tạo ra các chương trình quân sư độc quyền, các dịch vụ huấn luyện và chương trình cố vấn.

Mấu chốt là bạn phải tạo ra một chương trình có thể bán được để phục vụ khán giả của mình và kiếm tiền trong ngành này.

Bước 6: Tạo ra một trang web

Ba việc mà trang web của bạn phải làm để bắt đầu xây dựng đế chế chuyên gia:

- Trước tiên, trang web của bạn phải làm gia tăng giá trị. 
Những người vào thăm trang web của bạn muốn xem những bài viết và những video làm gia tăng giá trị cho cuộc sống của họ. Họ không muốn xem bạn khoe khoang mình là ai, bạn đòi bao nhiêu tiền hay giải thích bạn đang làm gì với cuộc đời mình.

Họ muốn có nội dung, muốn được đào tạo và công việc của bạn là cung cấp cho họ, miễn phí, trên trang web của bạn để nhận được sự ủng hộ của họ và mang lại giá trị cho họ. Đây cũng là nguyên tắc đầu tiên của mọi công việc kinh doanh: Gia tăng giá trị.

- Thứ hai, trang web của bạn phải nắm bắt được những thông tin liên hệ. Bạn cần nắm bắt được tên tuổi và địa chỉ email của những người vào thăm.

- Thứ ba, trang web của bạn phải ra tiền. Trên trang chủ của website, bạn cần làm nổi bật những sản phẩm chào bán mới nhất và khi một khách hàng kích vào đường dẫn để tìm hiểu kỹ hơn, bạn nên có một chiến lược tiếp thị hiệu quả để lôi kéo họ mua sản phẩm.

Bước 7: Vận động cho sản phẩm và chương trình của bạn

Thay vì tạo ra các chương trình quảng cáo và tiếp thị đơn lẻ, hãy tạo ra một chiến dịch là một chuỗi chiến lược các hoạt động quảng bá nhằm mang đến hành vi mong muốn từ phía khách hàng.

Bằng cách mang lại giá trị thật sự cho khách hàng trước khi đề nghị mua hàng, chúng ta sẽ tạo ra sự tin tưởng, giá trị và sự tương trợ để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và cuối cùng sẽ mua các sản phẩm và chương trình của chúng ta.

Hãy lập ra những chiến dịch vận động luôn chạy tự động từ các trang web của bạn. Bạn hãy làm mọi điều có thể dựa trên một nền tảng chiến lược, tích cực và thống nhất để truyền tải thông điệp.

Bước 8: Tìm đối tác quảng bá

Không gì có tác dụng sâu rộng hơn bằng cách để người khác quảng bá thông điệp của bạn thay vì bạn tự quảng bá. Vì vậy hãy bắt đầu tìm kiếm đối tác quảng bá cho mình. Thường thì khi bạn sẵn sàng gia tăng giá trị và quảng bá cho người khác thì nhiều người cũng sẽ sẵn sàng làm điều tương tự cho bạn.

Hãy chắc chắn là bạn đã làm qua 7 bước trên trước khi làm bước này.

Bước 9: Nhắc lại và tạo dựng sự nghiệp dựa trên sự khác biệt, sự ưu việt và sự phục vụ

Tất cả các bước nói trên đều không phải là công việc làm một lần là xong. Bạn sẽ phải đào sâu suy nghĩ về chủ đề và khán giả, tạo ra sản phẩm mới, cập nhật trang web, xây dựng chiến lược và tìm kiếm đối tác quảng bá mới. Đó là công việc phải làm của một sứ giả triệu phú.

Hãy luôn ghi nhớ 3 giá trị quan trọng:

- Sự khác biệt: Hãy luôn nghĩ mình nhưng một cá thể duy nhất, mang lại giá trị và nội dung duy nhất cho khách hàng của mình, bạn sẽ đạt được những thành công mà người khác phải mơ ước.

- Sự ưu việt: Hãy nỗ lực để trở thành một bậc thầy và lãnh đạo trong lĩnh vực bạn đang làm.

- Sự phục vụ: Nền tảng trong lĩnh vực chuyên gia là phục vụ người khác.


6 Trụ cột lợi nhuận cho các chuyên gia biết kinh doanh

Các chuyên gia biết kinh doanh kiếm tiền thông qua một hoặc nhiều hoạt động dưới đây:

- Viết lách

- Nói chuyện

- Tổ chức hội thảo

- Hướng dẫn

- Tư vấn

- Tiếp thị trực tuyến

5 Bước xây dựng đế chế chuyên gia triệu đô trong

1. Tạo ra một sản phẩm thông tin giá rẻ:

Một sản phẩm có giá trị trong khoảng 10$ đến 200$. Tài liệu tập huấn - những lời khuyên và chiến lược thành công của bạn được trình bày hoàn chỉnh thành một sản phẩm hoặc chương trình giảng dạy: Một cuốn sách, ebook, chương trình ghi âm hay tự học tại nhà qua DVD.

2. Tạo ra một chương trình đăng ký thường xuyên giá rẻ

Hãy tạo ra một chương trình đăng ký thường xuyên mà trong cộng đồng chuyên gia thường gọi là chương trình thành viên hay chương trình thường xuyên. Giống như mô hình kinh doanh về tạp chí, chương trình đăng ký thường xuyên trong lĩnh vực chuyên gia dựa trên việc cung cấp nội dung thông tin hàng tháng cho khách hàng.

3. Tạo ra một sản phẩm thông tin với giá tầm trung

Tạo ra một chương trình đào tạo toàn diện và cao cấp hơn để có thể mang bán với mức giá tầm trung, khoảng 200$ đến 999$.

4. Tổ chức hội thảo cấp cao kéo dài nhiều ngày

Là chiến lược xây dựng đế chế mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho chuyên gia mà tôi biết. Hãy nghĩ về bất kỳ bậc thầy nào mà bạn từng đi theo. Họ có tổ chức hội thảo hay các buổi thảo luận trực tiếp? Tất nhiên là có.

5. Tạo ra một chương trình hướng dẫn cao cấp

Khi người hâm mộ và khách hàng của bạn muốn bạn quan tâm riêng và tiếp tục được học hỏi lên mức độ thành thạo, họ sẽ muốn thuê bạn làm chuyên gia hướng dẫn về cuộc sống hoặc công việc.

Đây là cuốn sách mà bất cứ tác giả, diễn giả. huấn luyện viên, nhà tổ chức hội thảo, nhà tư vấn tâm lý hay tiếp thị trực tuyến nào cũng phải đọc. Brendon Burchard Chỉ cho bạn cách truyền tải thông điệp cho công chúng một cách bao quá hơn đồng thời kiếm được tiền từ đó.

Đặt mua ebook tại đây: Tiki.vn
by Duong Kiyosaki
Được tạo bởi Blogger.